orange carrot bar

ความสำคัญของการกินผักต่อวันให้ได้ 400 กรัม

มีการสำรวจจากกลุ่มคนจำนวนหนึ่งที่เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง เป็นผลมาจากการทานผักไม่เพียงพอ เพราะผักเต็มไปด้วย ใยอาหาร แร่ธาตุ วิตามิน ที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างร่างกาย  ควบคุมระบบทำงานของหัวใจ ควบคุมระบบไหลเวียนโลหิต นอกจากนี้การทานผักยังมีประโยชน์อีกมาย

AW-Bioveggie-ความสำคัญในการกินผัก 400 กรัม-ไบโอเวกกี้

ในผักและผลไม้ มีไฟโตนิวเทรียนท์ สารกลุ่มนี้เป็นสารที่ทำให้พืชผักชนิดนั้นๆ มีสี กลิ่นหรือรสชาติที่เป็นลักษณะเฉพาะตัว ที่มักพบอยู่ตามเม็ดสีของพืช มีคุณสมบัติในการลดการเกิดอนุมูลอิสระในร่างกาย ชะลอความเสื่อมของเซลล์ ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกัน ตลอดจนยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งได้

การกินผัก และผลไม้ไม่ได้มีดีเฉพาะในแง่สุขภาพ

แต่ช่วยลดน้ำหนัก ดูและหุ่นได้ด้วยนะ

การกินผัก และผลไม้ไม่ได้มีดีเฉพาะในแง่สุขภาพโดยรวมเท่านั้น แต่ยังดีต่อคนที่ต้องการรักษารูปร่าง และลดน้ำหนักอีกด้วย จึงถือเป็นตัวเลือกหลักที่ถูกแนะนำให้กินในขณะควบคุมน้ำหนัก เนื่องจากผัก และผลไม้บางชนิดเป็นอาหารมีไขมันต่ำ ให้พลังงานน้อย สามารถกินได้มาก ใยอาหารในผัก และผลไม้ช่วยให้อิ่มท้อง ดีต่อระบบย่อยอาหาร และการขับถ่าย

เพียงแค่ 400 กรัมต่อวัน คุณประโยชน์มหาศาล

  1. การทานผักช่วยให้เราได้รับสารอาหารและแร่ธาตุมากมายหลายชนิด สำหรับคนที่ไม่ค่อยทานผักจะสังเกตตัวเองได้เลยว่า ร่างกายจะไม่ค่อยแข็งแรง ป่วยบ่อย ไม่สบายบ่อย ผักนั้นอุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นวิตามินซี ที่ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ช่วยต้านแบคทีเรีย สาเหตุที่ทำให้เราป่วยง่าย จึงต้องทานวิตามินซีเวลาที่เราเป็นหวัด การทานวิตามินซีช่วยให้ผิวพรรณผ่องใส และในผักมีวิตามินบี 1 และ วิตามินบี 2 ที่มีส่วนช่วยให้มีความจำดีอีกด้วย
  2. การทานผักมีส่วนช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น ทำให้เราขับถ่ายง่าย สะดวก เพราะผักมีวิตามินบี 3 หรือที่รู้จักกันในชื่อไนอาซิน ที่เป็นตัวช่วยทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อระบบขับถ่ายทำงานดีส่งผลให้เราถ่ายได้คล่องขึ้นและส่งผลให้ผิวเราใสขึ้นตามไปด้วยเพราะร่างกายได้ขับของเสีย
  3. ผักมีส่วนช่วยบำรุงระบบการทำงานของตาช่วยให้เรามีสายตาที่ดี ชะลอการเสื่อมของตา เพราะในผักประกอบไปด้วย วิตามินเอ ที่ช่วยในการมองเห็น ถ้าอยากมีสายตาที่ชัดแจ๋วกับเราไปนาน ๆ ไม่ต้องอาศัยแว่นล่ะก็ต้องทานผัก
  4. เมื่อเราอายุมากขึ้น เซลล์ในร่างกายก็เสื่อมตามไปด้วย ถ้าหากเรารับประทานผักเป็นประจำและทานอย่างต่อเนื่อง ผักจะมีส่วนช่วยฟอกเลือดให้เลือดของเราสะอาด เมื่อเลือดของเราสะอาด เวลาร่างกายนำไปหล่อเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ภายในร่างกายก็จะช่วยต้านการเสื่อมสภาพของเซลล์
  5. ผักมีส่วนช่วยให้การป้องกันโรค ไม่ว่าจะเป็นโรคมะเร็ง โรคเบาหวาน ความดัน โรคเกี่ยวกับลำไส้และตับ หรือโรคต่าง ๆ อีกมากมาย

และที่สำคัญองค์การอนามัยโลกแนะนำให้ ในแต่ละวันควรบริโภคผักและผลไม้จำนวน 400 กรัม ซึ่งถือเป็นเกณฑ์ขั้นต่ำ หากเทียบง่ายๆ จะเท่ากับปริมาณ 4-6 ทัพพี แต่หากเป็นผักสุกต้องเพิ่มเป็น 2 เท่า จากผลการวิจัยพบว่า..

การกินผักและผลไม้อย่างน้อยวันละ 400 กรัม จะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจได้ร้อยละ 33 และโรคมะเร็งได้ร้อยละ 50 เมื่อเทียบกับคนที่กินผักและผลไม้ต่ำกว่าเกณฑ์

สำหรับท่านที่ไม่ชอบกินผัก ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์สุขภาพที่จะเข้ามาช่วยบำรุง รักษาสมดุลให้กับร่างกาย ผลิตภัณฑ์ผักอัดเม็ด Bioveggie มีสารไฟโตนิวเทรียนท์จากผักธรรมชาติ 100% อุดมไปด้วยวิตามินธรรมชาติในผัก และใยอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย ช่วยให้ได้ทานผักครบทั้ง 5 สี และครบ 400 กรัมต่อวัน สะดวก สะอาด ปลอดภัยไร้สารเคมี ไม่มีสารตกค้างในร่างกาย

เมื่อทานอย่างต่อเนื่อง ยังสามารถควบคุมระดับไขมันคอเลสเตอรอล ช่วยในเรื่องการขับถ่าย ควบคุมน้ำหนัก ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด และที่สำคัญคือการลดความเสี่ยงในการเป็นโรคร้ายแรงที่อาจตามมา อาทิ โรคหัวใจ ความดันโลหิต ไขมันอุดตันในเส้น และโรคมะเร็ง

ด้วยผลิตภัณฑ์ผักอัดเม็ด Bioveggie เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาในการบริโภคผักสด ไม่มีเวลาในการดูแลตัวเอง สามารถรับประมาณได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เป็นผลิตภัณฑ์ทางเลือกสำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาทานผักในชีวิตประจำวันและผู้ที่ไม่ชอบทานผัก