Health Tip

orange carrot bar

ลูกไม่กินผัก.. 7 เคล็ดไม่ลับ วิธีฝึก เด็กให้คุ้นชิน และ กินผักได้

ปัญหา เรื่องใหญ่ของแม่ๆ คงไม่พ้น ” ลูกไม่กินผัก ” เป็นที่ทราบกันดีว่า ปัจจุบัน ผู้คนทุกเพศทุกวัย กิน ผักกันน้อยลง และ บางคนถึงกับบอกปัดที่จะกินอย่างไร้เยื่อใยด้วย ซึ่งนั่น ทำให้เกิด ปัญหาสุขภาพ ต่างๆ ตามมาในระยะยาว ด้วยเหตุนี้เอง การฝึก ให้มีนิสัย กินผัก จนกลายเป็นเรื่องธรรมดา จึงเป็น สิ

อ่านต่อ

ความสำคัญของการกินผักต่อวันให้ได้ 400 กรัม

ความสำคัญของการกินผักต่อวันให้ได้ 400 กรัม มีการสำรวจจากกลุ่มคนจำนวนหนึ่งที่เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง เป็นผลมาจากการทานผักไม่เพียงพอ เพราะผักเต็มไปด้วย ใยอาหาร แร่ธาตุ วิตามิน ที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างร่างกาย  ควบคุมระบบทำงานของหัวใจ ควบคุมระบบไหลเวียนโลหิต นอกจากนี้การทานผักยังมีประโยชน์อีกมาย ในผั

อ่านต่อ

รับรางวัลเกียรติคุณ องค์กรนวัตกรรมดีเด่น 2564

บริษัท เชียงใหม่ไบโอเวกกี้ จำกัด เข้ารับรางวัลเกียรติคุณ องค์กรนวัตกรรมดีเด่น รางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2654 เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2564 สำนักงานงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม จัดพิธีมอบรางวัลนวัตกรรมประจำปี 2564 เนื่องใน “วันนวัตกรรมแ

อ่านต่อ

ข้อแตกต่างของ วิตามินผัก จากธรรมชาติ VS วิตามินผัก สังเคราะห์

เผยความลับข้อแตกต่างของ วิตามินผัก จากธรรมชาติ VS วิตามินผัก สังเคราะห์ ผัก มีคุณค่าทางสารอาหารและวิตามินที่ดีต่อร่างกาย แต่ในปัจจุบันเนื่องด้วยเมนูอาหาร และรูปแบบ การใช้ชีวิตประจำวัน ของเราที่ เปลี่ยนแปลงไป มีความหลากหลายมากขึ้น ทำให้หลายๆคน ไม่ชอบทานผัก ส่งผลให้ไม่ได้รับสารอาหาร และวิตามินที่มีคุณ

อ่านต่อ

ประโยชน์ของใยอาหาร หรือ ไฟเบอร์จากผัก

อย่างที่รู้กันว่าผักถือเป็นอาหารที่มีคุณค่าต่อร่างกายมาก ๆ โดยเฉพาะในส่วนที่เรียกว่า “ใยอาหาร” เนื่องจากคนเราจำเป็นต้องได้รับสารอาหารกลุ่มนี้อย่างเพียงพอเพื่อเข้าไปบำรุงสุขภาพในส่วนต่าง ๆ ให้สามารถทำงานได้อย่างเป็นปกติ ลดโอกาสเกิดโรคภัยไข้เจ็บ ร่างกายแข็งแรงสมวัย

อ่านต่อ

ASEAN Women Entrepreneurs Forum 2017

คุณวิริยา พรทวีวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เชียงใหม่ไบโอเวกกี้ จำกัด 1 ใน 10 สตรีไทยที่ได้รับรางวัลผู้ประกอบการผู้มีผลงานโดดเด่นของอาเซียน ประจำปี 2560

อ่านต่อ

ทานผักมีประโยชน์กว่าที่คิด.. เพิ่มวิตามิน เสริมภูมิคุ้มกัน

การเลือกทานอาหารที่ดี มีประโยชน์เป็นประจำ ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ทำให้สุขภาพของเราแข็งแรงจากภายในสู่ภายนอก

อ่านต่อ

3 ข้อ 3 สเต็ป – เสริมภูมิ ต้านไวรัส COVID19

การเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน เพื่อเป็นเกราะป้องกันไวรัส คือวิธีที่ดีที่สุด หันมาทานผักกันเยอะๆ เพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรง

อ่านต่อ

ไม่กินผัก มาตลอดชีวิต เป็นอะไรไหม? เสี่ยงโรคอะไรบ้าง?

ไม่กินผัก – ปัญหาหลักที่ทำให้หลายคนคิดไม่ตก “ก็มันเหม็นเขียว ไม่อยากกิน ไม่ชอบ” บังคับใจตัวเองลำบากจริงๆ ทั้งๆ ที่รู้ว่า ผัก มีประโยชน์มากแค่ไหน

อ่านต่อ